BẮT CHÀNG MANG TẠP DỀ "VÀO BẾP"

 

BẮT CHÀNG MANG TẠP DỀ "VÀO BẾP"

 

Đừng bao giờ hy vọng quý ông của bạn cầm chổi quét nhà hay rửa bát, lau nhà… nếu bạn không kiên trì “dạy dỗ”.


Đàn ông có cần phải làm việc nhà ?


Thưa với các chị rằng ạ. Nhưng để làm được điều đó thì KHÓ.

Để giúp các chàng hiểu được điều này không dễ chút nào. Bởi vậy, hãy quên đi những câu chỉ trích, càm ràm kiểu như “Anh là chúa lười, chẳng bao giờ động tay làm việc nhà” khi muốn nhờ chồng giặt quần áo, phơi quần áo, rửa bát hay gấp hộ chăn màn.


Đàn ông quan niệm họ làm việc nhà vì thích chứ đó không phải là việc của họ. Và thế là thay vì xoắn tay áo giúp vợ việc nhà, họ sẽ tỉnh queo gác chân lên ghế nghe nhạc hoặc tiếp tục xem TV, chơi game, lướt web, lướt Facebook và giả như… điếc.


Chẳng có gì kéo họ khỏi chiếc TV hay màn hình chiếc điện thoại được, nếu đó không phải là một lời nhờ vả thật nhẹ nhàng và “khẩn khoản” của cô vợ yêu.


Do vậy, các quý bà, quý cô hãy đánh thức trái tim chứ không phải là cái đầu của anh ấy bằng cách biến những mệnh lệnh thành những giả thuyết bình thường đại loại như: “Anh mà tranh thủ rửa hộ em mấy cái bát trong lúc em nấu cơm, kho cá thì mình mới có thể ăn sớm được”.


Phải bình tĩnh, lắng nghe chàng nói 


Nếu bắt đầu bằng: “Em muốn nói chuyện với anh” mỗi lần bạn cần uốn nắn chồng làm việc nhà thì chỉ có thất bại mà thôi.


Theo tôi, các bạn sẽ chẳng bao giờ nhận được sự cảm thông của chồng sau những cuộc nói chuyện căng thẳng ấy. Hãy tỉ tê nhẹ nhàng như rót mật vào tai - để chồng hiểu điều bạn muốn ở anh ấy mỗi khi đang nấu cơm, xem TV hay trên đường đi làm về.


Đừng xem thường hay chỉ trích người đàn ông của bạn, nhất là trước mặt người khác


Thậm chí hãy cứ khen mỗi khi anh ấy cắm điện giúp nồi cơm, rửa hộ cái bát dù cơm có khê, bát còn dính mỡ. Những lúc đó, chồng bạn sẽ sướng như một đứa trẻ được mẹ khen và thầm nghĩ “mình còn làm được nhiều hơn thế”.


Tuyệt đối không so sánh anh ấy với chồng chị hàng xóm hay mấy người đàn ông ở cơ quan cho dù họ rất mực đảm đang việc nhà. Anh ấy sẽ càng lười hơn với suy nghĩ “Mình chẳng việc đếch gì phải giống anh ta”.


Thay đổi cấp độ lười của các quý ông trong giây lát là điều không tưởng


Có nghĩa là đừng mong anh ấy lau hộ cái nhà ngay sau khi bạn bảo anh ấy lười. Những lời nhẹ nhàng sẽ như “mưa dầm thấm lâu”. Nếu hôm nay cơm đã sẵn trên bàn khi bạn từ cơ quan trở về nhà thì đó là kết quả của công cuộc “training” cả tháng trời thậm chí là lâu hơn thế.


Khơi nguồn hứng thú và trách nhiệm với công việc


Đó là việc bạn phải làm sau khi chồng đã ý thức được rằng đàn ông cũng phải làm việc nhà. Hãy dán một tờ giấy liệt kê công việc của bạn và của anh ấy lên chỗ nào dễ nhìn thấy nhất (như trên cửa tủ lạnh).


Sau một ngày, nếu anh ấy không làm hết việc của mình thì ngày mai sẽ được giao thêm nhiều việc khác. Cách này gọi là “lấy độc trị độc”.


Đừng bao giờ nói với anh ấy rằng: “Em bận giặt quần áo quá nên chưa lau được cái nhà” hay “Thay ga giường em mất cả buổi chiều. Thôi mai em sẽ nấu món anh thích nhé”.


Chồng bạn cũng sẽ chống chế như thế mỗi khi chưa hoàn tất việc gì và nó cũng tạo ra cho anh ấy cái suy nghĩ rằng mọi việc làm là vì nghĩa vụ chứ không phải vì trách nhiệm dành cho nhau.

 

Nên hiểu rằng, người đàn ông, nói đúng hơn là các ông chồng của chúng ta giống như những đứa trẻ to xác, họ chỉ thích được nuông chiều và được khen ngợi chứ không thích làm theo cũng như không thích bị trách mắng và vỡ phạt.


Thời trang cho bà nội trợ không hề thừa


Anh ấy có thể rất ấn tượng với cái quần cộc màu mè mỗi lần bạn lau nhà hay chiếc tạp dề ngộ nghĩnh khi bạn vào bếp. Và vì thế sẽ sẵn lòng giúp bạn một tay bởi vợ mình vẫn đáng yêu ngay cả khi lăn xả vào bếp.


Ngược lại, nếu bắt gặp một bà nội trợ ăn mặc luộm thuộm càng làm cho anh ấy nghĩ rằng “đúng là cái chốn ấy chỉ dành riêng cho đàn bà”. Đó cũng chính là lí do của câu chuyện hôm nay.

 

Chiếc tạp dề sẽ không bao giờ thừa, nó sẽ là phụ kiện không chỉ giúp bạn tránh được các vết bẩn trong công việc nhà bếp mà còn giúp tiết kiệm thời gian giặt giũ. Chẳng những thế, nếu như mang một chiếc tạp dề nhiều màu sắc phù hợp với không gian bếp sẽ giúp tôn dáng cũng như gợi cảm hứng cho người mặc.


Làm chung với chồng


Nếu bạn lau bếp và phòng tắm trong khi anh ấy lau phòng ngủ và phòng khách, bạn tắm cho con trong khi anh ấy chuẩn bị quần áo và máy sấy thì anh ấy sẽ thấy mình thật có ích khi giúp vợ việc nhà. Và những lúc như thế, chiếc tạp dề sẽ đồng hành cùng bạn trong công việc, giống như một người lính luôn sát cánh bên bạn dù bất kỳ ở hoàn cảnh nào.


ST.

Tạp dề | Đồng phục áo thun | Tạp dề phục vụ | Tạp dề pha chế | Áo thun đồng phục | Tạp dề pha chế | Tạp dề bếp | Áo blouse | Áo bác sĩ | Áo spa

 

Gọi đặt may tạp dề: 0938 36 55 33

Website: www.xuhuongmoi.com.vn

Nguồn: http://xuhuongmoi.com.vn/collections/tap-de-ban-le

 

Địa chỉ